s

≡ Menu

Sửa Mainboard Laptop Acer

Trung tâm Sửa máy tính - Sửa mainboard Laptop Acer, Đóng Chipset VGA Laptop, Đóng Chip VGA Laptop Acer - Sửa mainboard Laptop Acer bị tê liệt hoàn toàn, có nguồn không hình, không nhận Card mở rộng, AGP, Sound…, không nhận RAM. Báo giá sửa Mainboard Laptop Acer tốt nhất. Trung tâm Click Care - Trung tâm Bảo hành Acer, Trung tâm Bảo hành Sửa chữa Laptop Acer

s

Sửa Mainboard Laptop Acer

Mainboard Laptop Acer là một phần không thể thiếu của laptop, laptop cu, hỏng Mainboard khiến máy tính tê liệt và khiến mọi người phải chờ đợi để sửa chữa Laptop. Dưới đây là một số lỗi cơ bản thường gặp và hướng sửa chữa đơn giản để các bạn có thể tiết kiệm thời gian của mình.

sua-mainboard-laptop-acer

Laptop tê liệt hoàn toàn.
Không có led báo hiệu khi nhấn nút mở nguồn hoặc khi cắm một adapter còn tốt vào máy. Lỗi này nhẹ có thể do giắc cắm adapter bị hở,  lõng không tiếp xúc tốt gây chập mạch đứt cầu chì. Nặng thì chập nguồn, chết IC điều khiển nguồn stanby 3V3/5V… nói chung là Pan nguồn.

Có nguồn không hình.

Nói chung là khi bấm nút mở nguồn, có led báo hiệu, nhưng không có bất kỳ tín hiệu gì trên màn hình LCD hay xuất ra màn hình ngoài. Hoặc nếu có hình thì bị rác hình. Lỗi này đa phần do chip VGA, cần phải làm lại hoặc thay thế chip VGA mới. Cần có máy hàn chip chuyên dùng mới làm được. Pan này chủ yếu là làm chip BGA nên các bạn “khéo tay” đều có thể làm được. Ngoài ra, khi laptop đã sử dụng trong một thời gian dài thì hệ thống tản nhiệt, làm mát cho các CHIP chính kém hiệu quả, cần độ lại để tăng thêm tính ổn định cho hệ thống sau khi “làm lại chip” tránh “bảo hành” lại máy.
Có đèn báo nguồn nhưng không có hình ảnh trên màn hình LCD hay xuất ra  màn hình ngoài.
Các đèn led nhấp nháy liên tục. Pan này thường do 1 thành phần nào đó bị chạm nguồn, có thể là 1 linh kiện, 1 ic hay 1 chip BGA nào casino đó. Pan này cũng gây không ít khó khăn cho người mới nhưng lại rất dễ với thợ điện tử kinh nghiệm.

Máy hoạt động tốt với Adapter nhưng lại không sạc PIN.
Dĩ nhiên có thể mạch sạc bị lỗi nhưng cái khó ở đây là máy đang chạy tốt. Nếu chưa đủ kinh nghiệm và khả năng, bạn có thể làm cho máy im luôn.

sua-mainboard-laptop-acer-1

Không nhận Card mở rộng, AGP, Sound…, không nhận RAM…

Lỗi dạng này hầu hết là do chỗ tiếp xúc giữa main với các Card mở rộng, RAM bị hoen, rỉ … dẫn đến không tiếp xúc tốt.
Hướng sửa chữa Mainboard laptop Acer: Vệ sinh sạch rồi thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác, thử lại.

Chết BIOS

Lỗi này chủ yếu là do người sử dụng muốn thử chức năng “nâng cấp BIOS” mà ra. Lỗi này nếu do quá trình “nâng cấp BIOS” không thành công thì dễ xác định. Còn lại, phải dùng card test main thì mới biết được.
Hướng sửa chữa Mainboard laptop Acer: Ghi nhận lại hãng sản xuất mainboard, model, Fix… càng nhiều chi tiết càng tốt. Lên Internet Search tìm file BIN của BIOS, download về mang đến những nơi có chép ROM nhờ họ chép vào giùm.

 Phù tụ (Rất thường xảy ra – do nguồn không ổn định)

Hiện tượng máy hay treo giữa chừng (màn hình đứng không làm gì được, thậm chí nút RESET cũng không tác dụng, chỉ có thể rút điện nguồn) đa phần các quạt không ổn định, chập chờn.
Quan sát các tụ hóa trên main. Trong trường hợp này các tụ sẽ bung lên ở trên đầu theo hướng có gạch chéo.

Hướng sửa chữa Mainboard laptop Acer: Thay các tụ này, mua loại 3300uF/16V (loại kích thước nhỏ nhất – vì Tụ zin trên main rất nhỏ nếu kích thước lớn sẽ không thay được) loại này nếu mua lẻ khoảng 1500 – 2000đ/cái.

Công ty Sửa Máy tính – SửaMáyTính.Com
Địa chỉ: A 012 CC BaSon, Lê Đức Thọ, F.7, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Tp. Hồ Chí Minh:
ĐT: (84-8) 6295 7888 – Hotline: 0933233664
E-Mail:
Website: http://www.sửamáytính.com

Nhận xét